logo
A powerful architecture & Construction theme. Construct your website in the perfect Ratio.
Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula

Villa Bình Chánh

Villa Bình Chánh

Căn biệt thự nằm ngay góc đường và khuất xa những ồn áo náo nhiệt của khu đô thị mới. Công trình cũng vừa kịp hoàn thành đúng vào dịp xuân về.
Mặt bằng bố trí nội thất có sự thay đổi theo thiết kế thô ban đầu. Nhưng đó lại là tiền đề để nhóm thiết kế có thể sáng tạo và phá cách.
Bước vào trong, dễ nhận thấy một đường cong nhẹ phân cấp gian thờ với phòng khách, bàn thờ gia tiên được đặt trang trọng trên bậc đá mài. Bộ sofa mây nhỏ xếp ngay ngắn ngay góc phòng. Phía sau đó một mảng tưởng như cánh cửa đang hé lộ. Để rồi mở ra không gian bếp và phòng ăn, nhìn ra một khu vườn đây nắng, nơi có hàng hiên, ngồi thư giãn hay ăn uống ngoài trời vào những dịp cuối tuần.
Việc tạo ra một mảng tường xiên để rồi từ đó các đường nét dần hiện ra, từ bậc cầu thang đến chiếu nghỉ, bậc cấp cho đến những mảng trần, ô cửa sổ đến những khe đèn led. Kết nối với nhau tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà.
Tất cả điều đó khiến cho không gian ngôi nhà như đang chuyển động, đang trò chuyện, hay đang lắng nghe. Những đường nét hiện đại là cầu nối để giữ gìn những giá trí truyền thống, những nếp sinh hoạt thân thuộc của người Việt. Đó cũng là điều mà nhóm thiết kế muốn gửi gắm. Đối với chúng tôi, “ HOUSE IS NOT A HOME”, những ngôi nhà như những thực thể đầy sinh động, có sức sống cho những thành viên gia đình vun đắp và nắm giữ.

Date:

Tháng Ba 16, 2022

Category:

CỬA HÀNG, Hồ Chí Minh, NHÀ Ở CĂN HỘ